Tháng Năm 28, 2019 tuyến bus hà đông nội bài, tuyến xe bus 68

Thành phố phê duyệt tuyến xe bus Hà Đông – Nội Bài

Hà Nội sắp mở tuyến buýt chất lượng cao từ Hà Đông đến sân bay Nội Bài. Đây là thông tin mới nhất từ sở quy hoạch đầu tư và sở giao thông thành phố Hà Nội. Đây là tuyến bus Hà Đông – Nội Bài thẳng đầu tiên. 

Quyết định mới của ủy ban thành phố Hà Nội

UBND TP. Hà Nội vừa chấp thuận phương án mở mới tuyến buýt kết nối Hà Đông với sân bay Nội Bài.

UBND TP. Hà Nội vừa chấp thuận phương án mở mới tuyến buýt kết nối Hà Đông với sân bay Nội Bài. Theo đó, tuyến buýt mới mang số hiệu 68 được đưa vào khai thác từ tháng 6/2019 với điểm đầu tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza Hà Đông. Điểm cuối của tuyến buýt này tại sân bay Nội Bài (nhà ga T1, T2).

Thời gian hoạt động của tuyến từ 5h đến 23h hằng ngày, tần suất 30 phút/lượt. Xe có sức chứa 60 hành khách với màu sơn chủ đạo là cam, đuôi xe có hình biểu tượng Khuê Văn Các và cánh chim hoà bình. Giá vé dự kiến của tuyến buýt chất lượng cao 68 là 40.000đ/hành khách/lượt với cự ly tuyến 40,7km.

Xem thêm: bán gấp liền kề Thanh Hà chính chủ sổ đỏ

Phương tiện di chuyển thuận lợi tiết kiệm chi phí

“Tuyến buýt mới này được đầu tư bảo đảm các tiêu chí: phương tiện chất lượng cao, có wifi tốc độ cao miễn phí, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá (do bố trí ít điểm dừng). Thời gian chuyến đi hợp lý, phạm vi hoạt động được mở rộng, biểu đồ hoạt động cố định, thời gian phục vụ kéo dài… Nhằm hướng tới mục tiêu thu hút hành khách đi máy bay đang sử dụng phương tiện cá nhân, dịch vụ taxi chuyển sang sử dụng các dịch vụ vận tải này”, UBND TP. Hà Nội yêu cầu.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội trình UBND TP Hà Nội phương án mở mới và tổ chức tuyến xe buýt chất lượng cao có lộ trình Hà Đông – sân bay Nội Bài phục vụ nhu cầu của hành khách từ sân bay đến các khu vực các quận huyện phía ngoài vành đai 2 phía Tây của thành phố và ngược lại.

Giải pháp được người dân đón chờ

Theo đánh giá của Sở GTVT Hà Nội, tuyến buýt chất lượng cao từ Hà Đông đi Nội Bài có nhiều ưu điểm như: phương tiện chất lượng cao, rút ngắn thời gian đi lại so với các tuyến buýt có trợ giá (do bố trí ít điểm dừng). Đảm bảo thời gian trên tuyến đi hợp lý, phạm vi hoạt động được mở rộng, biểu đồ hoạt động ổn định, thời gian phục vụ kéo dài… sẽ thu hút hành khách đi tàu bay đang sử dụng phương tiện cá nhân, dịch vụ taxi, Grab chuyển sang sử dụng các dịch vụ vận tải này.

Cùng đó, tuyến buýt chất lượng cao sẽ góp phần giảm lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên các trục đường nói trên. Giảm nguy cơ ùn tắc và mất trật tự ATGT.

Khu đô thị Thanh Hà hưởng lợi gì từ tuyến bus này?

Việc phê duyệt tuyến xe bus Hà Đông – Nội Bài sẽ giúp dân cư quanh khu vực Hà Đông được hưởng lợi rất nhiều. Đặc biệt là các khu đô thị mới như Thanh Hà. Có nhiều nguyên nhân giúp khu đô thị này hưởng lợi:

Thứ nhất là giá đất sẽ lên cao tốt cho các nhà đầu tư. Bởi khi đó dân cư sẽ đổ xô về đây. Việc thuận tiện đi lại giữa nơi ở và sân bay Nội Bài sẽ càng làm Thanh Hà có nhiều điểm cộng.

Thứ hai là sẽ làm cho giao thông của khu đô thị Thanh Hà được nâng tầm. Không nhiều khu đô thị mới có tuyến xe bus nối tới Nội Bài.

Thực sự thông tin này là một niềm vui cho những nhà đầu tư bất động sản tại khu đô thị Thanh Hà. Chắc chắn sức mua chung cư, liền kề, biệt thự Thanh Hà sẽ lại dậy sóng sau phê duyệt này của thành phố.

Đọc thêm các thông tin khác tại dothithanhha.com


BẤT ĐỘNG SẢN ĐẠI LONG – ĐẠI LONG LAND

Đăng kí thông tin tư vấn mua chung cư Thanh Hà, liền kề, biệt thự với Đại Long để được tư vấn miễn phí.

  • Địa chỉ: B2.1 – BT16 ô 1, Đảo VIP, Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5, Hà Đông, Hà Nội 
  • Thời gian làm việc từ 8h đến 18h (hằng ngày)
  • HOTLINE: 0988221987
  • WEBSITE: dailongland.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!