Tháng Năm 10, 2018

Cận cảnh Bệnh viện khách sạn chất lượng cao của ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản

BVĐK Phủ Diễn của ‘đại gia điếu cày’ Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh đã đầu tư xây dựng quy mô 300 giường bệnh. Đặc biệt, 3 phòng mổ đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở Nghệ An với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất,… Dần dần đưa bệnh viện này chuyển đổi sang mô hình bệnh viện khách sạn chất lượng cao.

Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn được xây dựng tại xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, rộng hơn 18.000 ha. Với thiết bị khám, chữa bệnh được trang bị đầy đủ, hiện đại; khuôn viên rộng trồng nhiều cây xanh, sạch đẹp, tạo nên một môi trường làm việc thoáng mát.

Đi vào hoạt động với phương châm “nâng cao tâm đức nghề y, hướng về cơ sở, đặc biệt là các xã nghèo, vùng sâu, vùng xa nhằm không ngừng giúp đỡ người bệnh vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn định tâm lý, yên tâm điều trị. BVĐK Phủ Diễn đã dần dần là lựa chọn cho không chỉ người dân trong vùng mà cả các địa bàn lân cận đến khám chữa bệnh.

Chia sẻ với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Cường (xã Yên Thành, huyện Diễn Châu) cho biết, tháng 4.2018, trong lúc làm phụ hồ ông không may bị trượt chân ngã nên phải vào viện để chữa trị.

“Điều trị ở đây, tôi thấy rất phấn khởi vì bệnh viện sạch, không biết các khoa khác thế nào chứ ở khoa chấn thương chỉnh hình này tôi rất hài lòng, bác sĩ, y tá chuẩn chỉ. Ví như bác sỹ An, sáng sớm các bác sỹ chưa đến bác An đã đến hỏi thăm, động viên các bệnh nhân, tôi mong muốn những khoa khác cũng noi gương theo. Tôi đi nhiều bệnh viện và tôi thấy nhiều bệnh viện ít quan tâm như ở đây”. – lão nông 60 tuổi nói.

Đưa cháu nội đi khám lúc 1h sáng, bà Đặng Thị Thu (xóm 10, xã Tân Thành, huyện Diễn Châu) không giấu nổi cảm xúc vui mừng khi chia sẻ về quá trình đưa đứa cháu hơn 7 tháng tuổi đến bệnh viện để khám bệnh. Người phụ nữ sinh năm 1974 nhớ lại: Khoảng 1 giờ sáng phát hiện cháu phát bệnh nặng, gia đình liền đưa cháu vào BVĐK Phủ Diễn khám, trên đường đi rất lo lắng vì đêm khuya. Khi đến viện được các y bác sỹ nhận khám ở tầng 1 rồi đưa lên tầng 5 khám lại… tiêm, cho thuốc rồi cho cháu nằm nghỉ bà cảm thấy nhẹ gắng lo.

“Trong thời gian nằm viện, nhà cháu nhận được sự tận tình của các y bác sỹ, ngoài người nhà thì các bác sỹ luôn ở bên theo dõi cùng. Bệnh viện này thuận theo hướng di chuyển của gia đình tôi, ở nhà nghe mọi người sau khi chữa bệnh ở đây về có phản hồi rất tốt, bác sĩ quan tâm đến trẻ, bệnh nhân. Các bác sĩ tận tình không quản ngày hay đêm. Bởi vậy từ ngày bệnh viện mở, dân ở đây chúng tôi hay ra đây chạy chữa. Chi phí nằm viện không quá đắt vì hầu hết người dân đều có bảo hiểm y tế” – bà Thu bày tỏ.

Bác sỹ đa khoa Phan Đức Tiến – Trưởng khoa Nội – Nhi BV ĐK Phủ Diễn đang khám cho cháu Vũ Huy Hùng (cháu nội bà Thu -PV). BS Tiến cho biết, thường thường, bệnh viện điều trị khoảng 1 tuần đến 10 ngày thì xuất viện. Trừ những trường hợp viêm phổi nặng cần những trang thiết bị máy móc hiện đại thì sẽ chuyển bệnh nhân lên tuyến cao hơn. Những bệnh như viên đường hô hấp, phế quản, tiêu chảy…thì BV điều trị khỏi.

BS Tiến thông tin, khoa Nội – Nhi có 6 bác sỹ hàng ngày túc trực cùng 16 điều dưỡng, với 150 bệnh nhân lưu trú. Nguồn bệnh khá phong phú, nặng nhất là bệnh COBD ( tắc nghẽn phổi mãn tính); tai biến mạch máu não; nhịp tim 4. Bệnh nhi có 2 nhóm bệnh cơ bản, viêm phổi, viêm mũi họng, viêm tiểu phế quản và bệnh tiêu chảy (tiêu chảy cấp, nhiễm trùng). Đặc biệt vùng này là nông thôn nên trẻ em bị nhiễm bệnh thường xuyên, có những trẻ vừa về một tuần, vài tuần sau lại thấy xuất hiện.

Không chỉ là nơi các bệnh nhận tìm đến. BVĐK Phủ Diễn cũng là nơi “trở về” của các “bác sỹ quê hương”. Trong ảnh là bác sỹ Hồ Xuân An đang thăm khám cho bệnh nhân Ngô Thị Hiên (xóm 1 xã Diễn Liên, huyện Diễn Châu).

Theo chia sẻ của BS Hồ Xuân An, anh về BVĐK Phủ Diễn từ tháng 10.2017 sau khi rời bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai sau hơn 10 năm cống hiến. “Tôi về theo tiếng gọi của quê hương, về phục vụ quê hương vì nơi đây là quê nhà của tôi” – BS An nói và cho rằng, dẫu biết là về đây chuyên môn mình khó có thể phát triển lên được nữa nhưng với kinh nghiệm 10 năm của trong miền Nam của mình anh sẽ tận tâm, tận lực phục vụ quê hương. Anh hi vọng được các bệnh nhân tin tưởng vào bệnh viện; sau đó bản thân sẽ có những nhu cầu, đề nghị có những điều kiện thuận lợi hơn để phục vụ bệnh nhân tốt hơn nữa trong tương lai tại khu vực này.

Được biết, tháng 5.2017, bệnh viện đa khoa Phủ Diễn đã đầu tư xây dựng quy mô 300 giường bệnh; 14 khoa phòng; trang bị thêm nhiều thiết bị y tế hiện đại; khám, tư vấn và điều trị đầy đủ các chuyên khoa. Đặc biệt, 3 phòng mổ đạt tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên ở Nghệ An với các thiết bị gây mê thế hệ mới nhất, cùng hệ thống chẩn đoán hình ảnh công nghệ hàng đầu sẽ được đưa vào phục vụ phẫu thuật chuyên khoa sâu tại BVĐK Phủ Diễn

Tháng 2.2018, Bs. CKI. Hồ Xuân An phẫu thuật thành công ca gãy đa xương phức tạp tại Bệnh viện đa khoa Phủ Diễn. Phía Bệnh viện cho biết: Đây là ca gãy đa xương cực kỳ phức tạp. Bệnh nhân phải được gây tê đám rối thần kinh, phương pháp phẫu thuật là kết hợp xương bằng nẹp vít 3 lỗ và đinh kivchner…. ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng đồng hồ căng thẳng. Ê-kíp đã cố gắng và nỗ lực hết sức có thể để hoàn thành ca mổ này. Sau 10 ngày điều trị bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, cánh tay đã vận động và ngón tay đã co duỗi bình thường nên được xuất viện.

Thành lập năm 2007, cho đến nay, Bệnh viện đã có nhiều tiến bộ vượt bậc trong phát triển kỹ thuật khám, chữa bệnh. Năm 2017, Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn thực hiện khám cho gần 100 ngàn lượt bệnh nhân, điều trị cho khoảng 15.000 bệnh nhân với khoảng 2.000 ca phẫu thuật các loại. Năm 2018, bệnh viện nỗ lực phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đã đề ra. Tính đến hết năm 2017, bệnh viện có 173 nhân viên, trong đó 32 bác sỹ và dược sỹ đại học. Bệnh viện đã tiếp nhận 48 nhân viên trong đó có 9 bác sỹ (2 BS CKI, 7 BS Đa khoa), 1 cử nhân xét nghiệm và 3 hộ sinh, 1 kỹ thuật viên, 1 dược sỹ đại học, 1 thạc sĩ Công nghệ thông tin, 23 nhân viên khác. Bên cạnh đó, hàng năm bệnh viện cũng cử các cán bộ đi học để nâng cao nghiệp vụ.

Nói về lý do xây dựng một bệnh viện ở huyện nhà, “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh, cho biết lúc đầu ông chỉ tính xây dựng một bệnh viện để tặng cho huyện Diễn Châu nhưng họ không dám nhận vì sợ không quản lý được, nên ông phải tự làm. Nguồn thu được từ bệnh viện này, ông Thản đem đi làm từ thiện hết chứ không tính vào doanh thu của tập đoàn.

“Do phải tự làm nên tôi đã cử người đi học, nghiên cứu mô hình bệnh viện quốc tế ở nhiều nước. Sau 12 năm làm bệnh viện có thể nói là đã thành công. Hiện có nhiều tỉnh lân cận cũng đến bệnh viện này để chữa bệnh. Năm 2017, Tập đoàn Mường Thanh quyết định xây dựng thêm khu tòa nhà mới, đưa bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn chuyển đổi sang mô hình bệnh viện khách sạn chất lượng cao”, ông Lê Thanh Thản nói.

Theo: Báo mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!